Tên: Kinh doanh

Điện thoại: 08. 6258. 9699

Tên: Kỹ thuật

Điện thoại: 08. 6258. 9699

HTXL NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm nên bên cạnh lo toan về những tiện nghi phục vụ khách, mỹ quan khách sạn thì vấn đề mà các nhà đầu tư, quản lý đều quan tâm nhưng thường hay bỏ qua là vấn đề về môi trường vì không có kinh nghiệm chuyên môn và gặp nhiều vướng mắc về pháp lý. Song, môi trường ngày càng ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và chất lượng kinh doanh của nhà hàng, khách sạn.

Nhận thấy, tầm quan trọng của các công trình xử lý nước thải và các vướng mắc mà các Nhà hàng, khách sạn đang gặp phải, Là các chuyên gia hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO MÔI TRƯỜNG ENVI-SCHOOL sẽ khảo sát cụ thể và tư vấn, đưa ra giải pháp xử lý cho từng công trình với phương châm: “ Công nghệ tiên tiến – Giải pháp tối ưu – Chất lượng dẫn đầu – Tương lai bền vững” và hỗ trợ quý khách giải quyết các khó khăn, vướng mắc về pháp luật liên quan đến lĩnh vực môi trường trong suốt quá trình hoạt động!

Dưới đây là một trong số những Hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng, khách sạn mà chúng tôi đã và đang áp dụng.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Phân tích đặc điểm của nguồn nước thải cần xử lý

Để lựa chọn được công nghệ xử lý nước thải phù hợp cho hệ thống chúng ta cần phải nắm bắt và hiểu rõ những đặc điểm của loại nước thải cần xử lý, tính chất, hàm lượng hóa học, hàm lượng vô cơ …

Tính chất của nước thải nhà hàng khách sạn :

Nước thải khách sạn bao gồm các nguồn chủ yếu :

  • Nguồn thải từ các phòng khách.

  • Nguồn thải từ hoạt động bếp núc, nấu ăn.

  • Nguồn thải từ hoạt động cá nhân của các nhân viên.

Nước thải nhà hàng khách sạn có thành phần chủ yếu là: các chất hữu cơ, dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt và vi sinh vật.

Sơ đồ hệ thống và chi tiết thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn :

htxlnt-nha-hang

Thuyết minh quy trình:

Nước thải đậm đặc phát sinh từ WC sẽ được thu gom về bể tự hoại, quá trình phân hủy diễn ra làm giảm nồng độ các chất  nhiễm và nước sau bể tự hoại sẽ tự chảy về hố thu gom tập trung.

Nước thải phát sinh từ các khu vực ăn uống, bếp  thường chứa hàm lượng dầu mỡ cao, lâu dài sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống và ô nhiễm môi trường. Để xử lý vấn đề này, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là lắp đặt thiết bị bẫy dầu, mỡ để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy, nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống xử lý chung. Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống thoát của các thiết bị sẽ thải nhiều chất béo, mỡ, rác thải nhỏ.

HỆ THỐNG XỬ LÝ CHUNG:

Nước thải từ hố thu gom tập trung sẽ được dẫn vào bể tách mỡ để tách các dầu mỡ trên bề mặt, phần nước sau bể được dẫn đến bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất trong nước thải trước khi vào các công trình sinh học tiếp theo.

Nước sau điều hòa, chảy đến bể xử lý sinh học thiếu khí Anoxic để xử lý BOD, Nitơ tổng và Photpho tổng. Tại đây các vi sinh vật thiếu khí sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ trong nước thải thành CO2, H2O và các dạng Nitơ, Photpho dễ phân hủy.

Với đặc tính nước thải có BOD, Coliforms cao nhưng diện tích dành cho khu vực xử lý nhỏ, nước thải sau Anoxic sẽ được bơm vào bể MBR (bể xử lý sinh học hiếu khí dạng màng) để xử lý BOD, Coliforms hiệu quả nhất và tiết kiệm diện tích nhất.

Sau cùng nước thải được dẫn đến bể chứa và châm Clochrine khử trùng để khử trùng. Nước thải sau hệ thống đạt QCVN 14:2008/BTNMT.

Phần bùn cặn sẽ được hợp đồng thu gom, xử lý theo quy định.

capture

 

Nếu quý khách có những thắc mắc hay cần tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoặc các vấn đề liên quan đến môi trường của cho nhà hàng, khách sạn hãy liên hệ với ENVI-SCHOOL ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn, lựa chọn cho quý khách công nghệ phù hợp nhất và hỗ trợ quý khách suốt quá trình hoạt động.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO MÔI TRƯỜNG ENVI-SCHOOL

SĐT: 08. 6258. 9699

Email: moitruongenvischool@gmail.com

Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác lâu dài từ phía Quý khách hàng!

Trân trọng kính chào!

 

Từ khóa tìm kiếm :
Xử lý nước thải nhà hàng?
Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng?
Tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng?
Xử lý nước thải nhà hàng dùng công nghệ gì ?
Công ty nào chuyên xử lý nước thải nhà hàng?

Tin liên quan

Những điều cần biết về Kế hoạch bảo vệ môi trường

Đào Trang - Th12 24, 2016

Tên thủ tục Thẩm quyền xác nhận Đối tượng thực hiện Thành phần hồ sơ nộp Thời điểm thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường Ủy ban nhân dân cấp huyện xác nhận đăng...

Owl Image Owl Image Owl Image Owl Image Owl Image
2016 Copyright © Envischool. All rights reserved